Một doanh nhân lấy chữ tâm làm đầu

Email In PDF.

http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=6&macmp=6&mabb=110895

Một doanh nhân lấy chữ tâm làm đầu

 

 

Năm 2004, chị Nguyễn Thị Đường (SN 1980, ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) quyết định mở cửa hàng kinh doanh đồ điện dân dụng. Sau 5 năm buôn bán nhỏ, chị đã thành lập Công ty TNHH SXTM &DV Như Ý nhằm mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, với các lĩnh vực chính như: san lấp mặt bằng, xây dựng công trình, cung cấp vật liệu xây dựng…

Chị Nguyễn Thị Đường nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại Hội nghị biểu dương “Phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi” lần thứ III do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Nhờ làm kinh doanh với tâm thế phải giữ uy tín, chị Đường được một số nhà máy sản xuất tín nhiệm chọn làm nhà phân phối cấp I một số mặt hàng vật liệu xây dựng. Hiện nay, công ty của chị Đường có doanh thu mỗi năm trên 250 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước 3,8 tỉ đồng. Công ty của chị đã tạo việc làm cho hơn 40 nhân viên với hợp đồng lao động dài hạn và 60 lao động theo thời vụ, thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng và được đóng các khoản BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ.

Trong những năm qua, chị Đường còn thường xuyên làm công tác từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm (phường Bùi Thị Xuân) và các nơi khác. Điển hình, chị đã tặng 25 sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, khó khăn ở phường Bùi Thị Xuân, hỗ trợ mua BHYT tự nguyện cho phụ nữ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ nguyên vật liệu xây dựng các công trình dân sinh tại địa phương và thành phố… với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Riêng năm 2018, chị đã tham gia và chiến thắng tại buổi đấu giá phiên bản Trống Đồng với số tiền 150 triệu đồng, nhằm gây quỹ hỗ trợ, do Hội đồng hương Quy Nhơn tại TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Chị Trương Thị Bích Hoa, Chủ tịch Hội LHPN TP Quy Nhơn, nhận xét: “Chị Nguyễn Thị Đường là một trong những tấm gương điển hình về tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng. Chị luôn thể hiện bản lĩnh của một nữ doanh nhân quyết đoán trong công việc, giàu lòng nhân ái. Chị đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Hội nghị biểu dương “Phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi” lần thứ III do Hội LHPN tỉnh tổ chức tháng 6.2018. Hai công ty của chị Đường (Công ty TNHH SXTM &DV Như Ý và Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư bất động sản Như Ý Bình Định) đã được Hội Doanh nhân Đất Võ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển KT- XH của tỉnh trong 2 năm qua.

VÕ THỊ THƯƠNG

Joomlart