Hội nghị Hội viên VCCI Chi nhánh Đà Nẵng

Email In PDF.

(BĐ) - Chiều 29.3, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Hội nghị Hội viên Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Đà Nẵng năm 2019, do VCCI Chi nhánh Đà Nẵng phối hợp với Hội Nữ doanh nhân Bình Định và Hội Doanh nhân Đất Võ tổ chức, với sự tham dự của gần 200 đại biểu là đại diện của các sở, ban, ngành, hiệp hội và DN trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã đến dự.

 

Theo lãnh đạo VCCI Chi nhánh Đà Nẵng, năm 2018, có 9/11 tỉnh, thành tại khu vực có tốc độ tăng trưởng GRDP cao hơn tốc dộ tăng trưởng bình quân GDP của cả nước; trên 11.000 DN thành lập mới, gấp 2,35 lần mức tăng bình quân cả nước, nâng tổng số DN hoạt động tại khu vực lên gần 80.000 DN… Đạt được kết quả trên có sự đóng góp quan trọng của các DN Bình Định. Năm qua, Chi nhánh đã tổ chức 134 hoạt động góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng DN khu vực miền Trung - Tây Nguyên; tham gia góp ý hơn 20 dự thảo văn bản pháp luật, các đề án, tham gia các diễn đàn cải thiện môi trường kinh doanh, phát triển DN, phát triển kinh tế do các cơ quan trung ương và địa phương tổ chức; tổ chức 110 khóa đào tạo, hội nghị, tọa đàm nhằm nâng cao năng lực quản trị, chuyên môn nghiệp vụ cho các hiệp hội, DN.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long ghi nhận và đánh giá cao vai trò, vị thế của VCCI nói chung và VCCI Chi nhánh Đà Nẵng nói riêng, nhất là việc hỗ trợ các DN Bình Định phát triển sản xuất kinh doanh, từng bước hội nhập và phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị VCCI Chi nhánh Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng các DN trong tỉnh, góp phần để nền KT-XH Bình Định ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, 18 tập thể, 21 cá nhân thuộc các DN trên địa bàn tỉnh đã được Chủ tịch VCCI tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển cộng đồng DN Việt Nam năm 2018 (ảnh).

Tin, ảnh: VIẾT HIỀNJoomlart